หัวหิน 2010


ทริปไปหัวหินครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นที่ บึงกุ่ม เส้นทางบึงกุ่ม – เขาตะเกียบ รวมระยะทาง 248 กม


จุดแวะพักที่แรกคือ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เก็บค่าเข้าชม 40 บาท ผู้หญิงต้องแต่งกายเรียบร้อย ไม่งั้นต้องใส่ผ้าถุงที่เค้าเตรียม ไว้ให้ ภายในก็สวยดี ร่มรื่น ก่อนเข้า พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ก็แวะกินร้าน ส้มตำตรงข้ามทางเข้า อร่อยดีเหมือนกัน

หลังจาก พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน จุดหมายต่อไปคือที่เที่ยวสุดฮิทของหัวหินอย่าง “เพลินวาน” ซึ่งแอบเสียใจเล็กน้อย นอกจากจะไม่ได้ใหญ่โตอย่างที่คิดไว้แล้ว ข้างในก็ยังคงไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจมากมาย แค่เอาที่มาแต่งออกแนวย้อนยุคๆ ขายของย้อนยุคๆ ราคาแพงๆ เท่านั้นเอง ไม่ได้มีอะไรมากมาย

มาถึงสถานที่พัก คราวนี้เนื่องจากมาหัวหินในช่วงที่มี Honda Summer Festival 2010 เลยทำให้หาจองที่พัก ค่อนข้างยาก หลายๆที่ก็เต็มหมดแล้ว สุดท้ายเลยได้มาพักที่ “ชมตะวัน รีสอร์ท” สถานที่พักก็โอเค ธรรมดาๆ ไม่ได้ สวยงามอะไร เลยไม่มีรูปมาให้ดู บริการก็ธรรมดา ไม่ได้มีอะไร พิเศษ แต่ก็ไม่ได้แย่อ่ะไร ค่าที่พัก คืนละ 1600 บาทรวม อาหาร เช้า ห้องได้ห้องละสองคน มีแอร์ สรุป ก็คือ ที่พัก ธรรมดา ไม่มีไรพิเศษ อ๋อ ที่พักที่นี่ไม่ได้ติดหาด ต้องเดินไปประมาณ 200 เมตร ก็ถือว่าโอเค สำหรับมาดูคอนเสริต ไม่ใกลมาก และเวลาเหนื่อยกลับมาที่พัก ก็ไม่ได้ยินเสียงดังวุ่นวาย

และ ไหนๆ ก็มาถึงหัวหินแล้ว ใครจะพลาดตลาดหัวหิน ยามดึกได้ ^^ ของกินเยอะแยะมากมาย

และแล้วก็มาถึงสิ่งที่ทำให้เรามาหัวหินครั้งนี้ “Honda Summer Festival 2010”

One response to “หัวหิน 2010”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *